Home Mẹo vặt gia đình Trứng gà hấp gạo nếp đủ vị, món ngon lạ mà hấp...

Trứng gà hấp gạo nếp đủ vị, món ngon lạ mà hấp dẫn bất ngờ

94
0

Trứng gà hấp gạo nếp, nêm thêm các món kèm theo. Bạn đã được ăn bao giờ chưa?. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng tại bình dương chia sẻ cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

Gạo nếp dẻo ngon, thường được mọi người sử dụng để làm bánh, xôi…Trứng gà cũng là món ăn dân dã từ xưa cảu người Việt. Nếu bạn thử cho gạo nếp vào trong trứng gà và hấp lên thì sẽ thế nào nhỉ. Vị thơm của gạo nếp, béo ngậy của trứng gà. Kết hợp cùng chút ngô hạt, thịt ba chỉ (hoặc tôm bóc vỏ). Nghe tới đây thì đã quá tuyệt vời phải không ạ. Chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm nhé.

Trứng gà hấp gạo nếp đủ vị, món ngon lạ mà hấp dẫn bất ngờ

Trứng gà hấp gạo nếp

Rất đơn giản thôi. Nguyên liệu cho món ăn trứng gà hấp gạo nếp bao gồm:

Trứng gà, gạo nếp, và mắm muối, xì dầu. Ngoài ra, tùy sở thích của bạn, có thể cho thêm ngô hạt, thịt heo, tôm bóc vỏ cho đậm đà nhé.

Tiến hành làm món ăn như sau. Gạo nếp rửa sạch, đem ngâm ngập nước. Trong quá trình ngâm ta nên cho xì dầu, gia vị vào trước. Điều này giúp gạo không bị nhạt khi hấp cùng trứng. Thời gian ngâm khoảng 1-2 tiếng.

Thịt heo, tôm, và hạt ngô đem xào chúng, nêm vừa đủ. Để riêng

nhồi cơm nếp vào trứng gà

Trứng gà đem đục lỗ vừa phải trên đỉnh trứng. Gạn hết lòng trắng trứng ra ngoài, chỉ để lại lòng đỏ. Cuối cùng là bước nhồi nhân món ăn. Đem hỗn hợp gạo nếp trộn đều cùng thịt, tôm, ngô ở trên. Lấy muỗng nhỏ nhồi vào trong trứng. Chú ý nên nhồi vừa phải, giúp trứng chín đều và ngon hơn, do có diện tích thoát hơi.

Đem toàn bộ số trứng trên đem đi hấp cách thủy nhé. Chừng 30-40 phút là đồ ăn bên trong sẽ chín hoàn toàn. Lúc đó, bạn chỉ còn việc mang ra thiết đãi cho cả nhà thôi nào. Chúc bạn ngon miệng,

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp TDK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here