Home Mẹo vặt gia đình Cách vệ sinh dao cạo râu sạch sẽ an toàn nhanh chóng

Cách vệ sinh dao cạo râu sạch sẽ an toàn nhanh chóng

394
0

Cách vệ sinh dao cạo râu, máy cạo râu sạch sẽ an toàn. Ngăn ngừa rỉ sét, sứt mẻ lưỡi cạo. Một dụng cụ không thể thiếu của phái mạnh, nhưng liệu có phải ai cũng biết vệ sinh chúng. Cùng http://vanphonggiupviec.com/ chia sẻ bài hướng dẫn chi tiết sau nhé.

Dao cạo râu hay máy cạo râu chạy điện đều có những khe kín, nhỏ. Nếu sau khi sử dụng bạn không vệ sinh, rửa sạch kỹ càng. Sẽ khiến dao bị bó bẩn lâu ngày, gây mất vệ sinh, cũng như không an toàn cho các lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh dao cạo râu chuẩn đúng cách

cách vệ sinh dao cạo râu sạch sẽ

Thường có hai loại gắn liền dao cạo và trục cầm. Loại này thường sử dụng tầm 10 lần và bán với giá khá rẻ, khoảng 10k/ 1 cái. Loại thứ 2 có thể tháo bộ lưỡi cạo ra khỏi trục cầm. Loại này thì có thể thay lưỡi, nếu cảm thấy bị cùn. Cả hai đều được sử dụng nhiều, rộng rãi do chi phí không cao.

Tuy khác nhau đôi chút, nhưng về hình chung việc vệ sinh cũng giống nhau. Chúng được cấu tạo bởi các lưỡi dao xếp song song trên dưới với nhau. Điều này đảm bảo râu được cạo sạch qua 2, 3 lớp lưỡi. Nếu dao cạo gắn liền với trục thì bạn nên xả nước mạnh, sau đó lấy chổi lông nhỏ quét sạch các khe. Còn đối với dao cạo tháo được lưỡi, bạn sẽ có nút bấm phía trên đầu. Chỉ cần bấm xuống là toàn bộ râu sẽ được đẩy sạch ra ngoài. Loại này thường dùng là bàn cạo gillette rất dễ sử dụng.

Vệ sinh máy cạo râu bằng điện

cách vệ sinh dao cạo râu sạch sẽ

Máy cạo râu thường dùng là Philips, xiaomi, flyco…Rất tiện lợi và không sợ bị tai nạn khi đưa ngang dao cạo. Do cấu trúc có các lớp màng bảo vệ nên bạn có thể cạo xoay vòng thoải mái. Để vệ sinh mấy cạo râu cũng không hề khó. Chỉ cần bấm vào lẫy để mở nắp bên trong. Trong đó có 3 phần cần làm sạch, đó là: trục quay, màng và phần dao cạo. Ta vệ sinh lần lượt bằng chổi lông mềm (khi mua được kèm sẵn). Hoặc nếu mất bạn có thể dùng tăm hoặc vải mềm để lau sạch phần râu còn dính ở các bộ phận đó là được.

Phần dao cạo và màng bảo vệ, bạn có thể xả nước để làm sạch nhanh chóng. Do chúng có thể tháo rời khỏi trục mà không sợ bị chập điện gì cả.

Cách vệ sinh dao cạo râu, máy cạo râu thường xuyên. Sẽ giúp máy chạy tốt hơn, bền bỉ hơn. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng tại tphcm TDK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here