Home Mẹo vặt gia đình Cách làm sạch inox bị rỉ sét trở nên sáng bóng hiệu...

Cách làm sạch inox bị rỉ sét trở nên sáng bóng hiệu quả tức thì

29
0

Cách làm sạch inox bị rỉ sét sáng bóng loáng bất ngờ bằng những vật dụng đơn giản. Bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua 5 phút qua bài viết dưới đây nhé.

Đồ dùng bằng inox được sử dụng rất nhiều trong mỗi gia đình chúng ta. Từ thìa, đũa cho đến bồn rửa chén, vòi nước…Việc tiếp xúc thường xuyên với nước hoặc để nơi ẩm ướt. Sẽ khiến các đồ dùng trên bị rỉ sét, ố vàng gây mất thẩm mỹ, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Khi thường xuyên tiếp xúc với chúng.

cách làm sạch inox bị rỉ sét trở nên sáng bóng hiệu quả tức thì

Cách làm sạch inox bị rỉ sét

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chúng ta chỉ cần sử dụng những vật dụng đơn giản sẵn có tại nhà. Để làm sạch inox nhanh chóng, hiệu quả tức thì.

Nước uống coca có gas

Cách làm sạch inox bằng nước uống coca hay pepsi nghe có vẻ lạ. Nhưng thực tế các loại thức uống này có tác dụng tẩy rửa rất tốt. Hãy đổ chúng vào một thau nhỏ, ngâm toàn bộ các đồ bằng inox vài phút rồi đem lau thật sạch. Hoặc tưới lên các vật dụng và lau sạch bằng khăn khô mềm nhé. Vết rỉ sét sẽ bị đánh bay nhanh chóng.

Nước vo gạo

Khi vo gạo xong, bạn giữ lại nước đầu tiên. Ngoài có tác dụng dưỡng ẩm, làm trắng da cho phái đẹp. Nó còn làm sáng bóng inox, hãy ngâm toàn bộ vật dụng vào nước gạo khoảng ½ ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ nhé.

Banking soda cùng giấm ăn

Đây là phương pháp cực kỳ hữu hiệu cho phạm vị rỉ sét rộng, nhiều. Bạn trộn banking soda và giấm tạo thành một hỗn hợp vừa đủ hơi sệt chút. Không đặc quá, cũng không lỏng quá. Kiểu giống kem đánh răng là được.

Hai loại này đều có tác dụng tẩy rửa tốt, bằng cách quét trực tiếp lên chỗ bị rỉ sét. Sau đó rửa sạch lại bằng nước, toàn bộ vết rỉ sẽ biến mất một cách ngạc nhiên đó nhé. Mà gia đình nào hầu như đều có 2 nguyên liệu này. Thật quá đơn giản phải không ạ!

cách làm inox sáng bóng hết rỉ sét

Làm sạch bồn rửa inox rỉ sét

Muối và chanh tươi nhiều nước

Bạn có thể hòa hai thứ trên tạo thành hỗn hợp. Nhúng ướt bằng khăn ẩm và lau các vết rỉ. Hoặc rắc trực tiếp muối lên vết bẩn, vắt chanh vào đó. Để khoảng 3-4 giờ giúp tạo ra các phản ứng nhỏ. Cuối cùng dùng chính vỏ chanh lúc ban đầu, chà nhiều lần đến khi sạch bóng là được.

Cách làm sạch inox rỉ sét thật đơn giản phải không ạ. Với các vật dụng sẵn có tại nhà bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc tưởng chừng khó. Nhưng lại hết sức đơn giản chỉ bằng vài bước nhỏ. Ngoài ra, nếu vết rỉ quá lâu hoặc diện tích rộng, bạn có thê mua hóa chất chuyên tẩy rửa nhé.

Chúc bạn thành công.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty vệ sinh văn phòng tại tphcm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here