Home Mẹo vặt gia đình Cách khử mùi nước mắm trên quần áo, trong phòng hết sạch...

Cách khử mùi nước mắm trên quần áo, trong phòng hết sạch mùi hôi

1469
0

Cách khử mùi nước mắm trên quần áo, trong phòng, nhà bếp nhanh chóng, hiệu quả. Một việc có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng nếu bạn không biết cách khử mùi thì sẽ rất khó chịu. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Nước mắm là nước chấm không thể thiếu trong hầu hết bữa ăn của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, cũng như sử dụng. Chúng ta không thể tránh khỏi để rơi rớt, thậm chí bắn vào cả quần áo. Gây nên mùi tanh khó chịu, và khó bay hơi hết được dù có giặt nhiều lần đi chăng nữa. Vậy làm sạch mùi nước mắm bằng cách nào nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng về sự cố trên khi theo dõi các bước dưới đây nhé.

Khử mùi nước mắm hiệu quả nhanh chóng

Đầu tiên, khi quần áo dính nước mắm, mắm tôm. Bạn để riêng ra sau đó dùng bột bacnking soda, loại này thường bán ở các tiệm bánh. Rắc đều lên khu vực dính nước mắm, bạn để thời gian khoảng ½ ngày là có hiệu quả tức thì. Lượng mùi hôi bị khử giảm đi đáng kể. Do tính năng thấm hút ẩm, hút mùi của loại bột trên.

Tiếp theo, bạn cho dấm ăn hoặc nước chanh tươi pha loãng với nước lạnh. Thả áo, quần dính bẩn vào, thời gian ngâm tùy thuộc vào lượng dính ít hay nhiều. Nếu chỉ dính vài một ít, bạn ngâm trong khoảng vài tiếng là được. Bạn có thể dùng tay vò nhẹ để nhanh hơn. Xong bước này mùi có thể mất đi khoảng 60-80% rồi.

Cách khử mùi nước mắm

Cuối cùng bạn đem giặt quần áo với xà bông giặt. Hoặc đem tẩy bằng chất tẩy quần áo chuyên dụng. Nhớ pha liều lượng đúng theo chỉ dẫn, giặt đi lại cho sạch, giặt máy hoặc tay đều được. Xả sạch bằng nước, sau đó ngâm thêm dung dịch xả cho mềm vải và thơm mùi comfor, downny…Vậy là hoàn thành rồi đó.

Quần áo ngâm xả xong, bạn đem phơi nắng liền cho khô ráo. Tránh để trong máy giặt lâu. Làm đúng quy trình như trên, bạn sẽ có lại một bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Cảm giác như chưa hề bị dính nước mắm, hay mắm tôm trước đó nhé.

Trên đây là cách khử mùi nước mắm trên quần áo. Đối với cách khử mùi nước mắm trong phòng hay nhà bếp thì cũng tương tự. Bạn có thể sử dụng các vật dụng như trên rắc và chà sạch bằng bột nở và chanh hoặc gừng tươi. Ngoài ra, bạn có thể nấu một nồi nước nhỏ, sắc trong ấm để trong phòng. Bao gồm quế, chanh tươi hay gừng, bạc hà….thêm máy lạnh phả nữa. Thì chẳng mấy chốc căn phòng của bạn sẽ lại thơm tho như ban đầu.

Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ vệ sinh tdk, tạp vụ văn phòng theo giờ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here